บล็อกนี้จัดทำขึ้นเพื่อนำเสนอสาระ ความรู้เกี่ยวกับ อาหารและเครื่องดืม

วันพุธที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ขอดีนิดๆๆหน่อยๆๆครับ

  
พั้นซ์ดอกอัญชัน
โดย : foodtravel
         ถ้าจะพูดถึงดอกอัญชันแล้วนั้น ดอกอัญชันนอกจากจะหาได้ง่ายเพราะขึ้นตามริมรั้วแล้ว ประโยชน์ของดอกอัญชัน ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

อัญชัน ดอกไม้ไทยที่ขึ้นอยู่ตามริมรั้วแต่มีอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ เช่น สารแอนโธไซยานิน ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ นอกจากประโยชน์ที่ได้รับแล้วยังมีสีสันที่สวยงามอีกด้วย พั้นซ์อัญชันน้ำพั้นซ์สีม่วงที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่า เพราะนอกจากดอกอัญชัน แล้ว ยังมี น้ำขิง อีกด้วย 
ส่วนผสมพั้นซ์อัญชัน
  1. ดอกอัญชันแห้ง
  2. น้ำเปล่า
  3. น้ำขิง
  4. น้ำมะนาว
  5. น้ำเชื่อม
  6. โซดา
วิธีการทำ
  • ต้มน้ำให้เดือดใส่ดอกอัญชัน ต้มให้ได้สีของดอกอัญชันแล้วกรองเอาแต่น้ำ
  • ผสม น้ำดอกอัญชัน น้ำขิง น้ำเชื่อม โซดา และน้ำมะนาวให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ ใส่น้ำแข็ง
http://www.108health.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น